Tổng hợp 15 bí quyết tập luyện khi bạn không có thời gian

Mục lục

Được tiếp xúc trao đổi với mỗi bệnh nhân mỗi ngày, chúng tôi nhận ra họ luôn nhắc đi nhắc lại tôi không có thời gian để tập thể thao mỗi ngày, chính vì vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn tổng hợp 15 bí quyết tập luyện khi bạn không có thời gian.

1. Hãy nở nụ cười trên môi bạn nhé!

Cười là bài tập tuyệt vời cho cơ thể. Cười giúp bạn thư giãn, giúp giảm stress, giúp bạn yêu đời hơn!

2. Có thể đi dạo bộ với trẻ, hay một con cún chẳng hạn

Bạn có thể cùng con đi công viên… ngoài việc giúp trẻ chơi đùa, cho trẻ thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng thì bạn có thể tranh thủ cử động đôi chút và như vậy bạn và trẻ đều có những dạo chơi cùng nhau, thật là tuyệt vời!

Chỉ dắt chó đi dạo 'sương sương' thôi mà Hà Tăng cũng thần thái đỉnh cao đến thế này đây - Người đẹp - NetNews.vn

3. Bạn có thể đậu xe hơi xa chỗ làm của mình.

Nếu bạn có thói quen đi làm bằng xe hơi thì nên đậu xe xa bãi đỗ như vậy bạn có thể thả bộ đôi chút giúp đôi chân bạn khỏe hơn.

4. Hãy leo cầu thang bộ

Bạn nên nói tạm biệt với thang máy, cầu thang cuốn mà hãy dùng cầu thang bộ ngay hôm nay. Thật vậy đi cầu thang bộ tốt cho sức khỏe, cho tất cả mọi lứa tuổi và kết quả thật tuyệt vời khi bạn kiên trì.

Leo cầu thang bộ mỗi ngày như là bài tập thể dục, tốt cho tim mạch hơn nữa giúp chắc khỏe đôi chân và giảm mỡ bụng. Nghiên cứu cho thấy nếu leo cầu thang bộ mỗi ngày giúp đốt cháy năng lượng và giảm thừa cân, béo phì ở người lớn.

5. Đi bộ nhanh

Khi đi bộ nhanh giúp đốt cháy năng lượng nhiều hơn. Thật vây bạn chỉ cần tăng nhịp mỗi bước chân, đi nhanh hơn sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, thêm vào đó có thể tiết kiệm được thời gian.

6. Dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa sạch bong chỉ với 30 phút mỗi ngày – bTaskee blog

Khi làm những việc vặt trong nhà như lau chùi phòng tắm, nhà bếp, lau chùi nhà… không phải là những hoạt động thể chất mang lại nhiều niềm vui nhưng cũng làm tiêu hao năng lượng đáng kể. Thật là thoải mái khi nhà cửa được gọn gàng ngăn nắp!

lại lại trong lúc chờ đợi

Nếu bạn đang chờ tàu đến bạn có thể đi đi lại lại, có thể trao đổi trò chuyện với mọi người chung quanh nhưng bạn nhớ rằng khoảng thời gian này chỉ khoảng 5 phút!

8. Nếu đi xe buýt nên xuống một trạm trước đó

Bạn nên xuống trạm xe buýt trước đó như vậy sẽ có cơ hội để đi bộ. Khoảng thời gian đó bạn có thể hít thở không khí ban mai và bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

9. Có thể gọi điện thoại thay vì nhắn tin

Khi gọi điện thoại cũng giúp đốt cháy nhiều calo! Nếu bạn ở văn phòng, bạn có thể trao đổi trực tiếp với đồng nghiệp thay vì điện thoại. Nếu bạn đang ở đầu dây điện thoại thì nên đứng dậy để nói chuyện!.

10. Nên đứng dậy (nếu có thể)

Thật vậy công việc của bạn phải ngồi nhiều trong ngày, nên có ít thời gian để giải lao lúc đó bạn có thể rảo bộ dăm ba bước hay đơn giản chỉ cần đứng lên, vươn vai… Thật vây khi đứng bạn có thể đốt cháy hơn 33 % năng lượng so với ngồi.

11. Mang túi xách

Mang túi xách đôi khi gây phiền hà và phải xách nặng hơn nhưng làm cho đôi tay bạn khỏe, chắc thêm lên và cũng giúp đốt cháy nhiều năng lượng!

12. Uống thêm nhiều nước

Có lúc nào bạn tự hỏi có mối liên hệ giữa uống nhiều nước và tập thể dục?Thật vậy khi uống nhiều nước thì nhu cầu đi toilettes càng tăng như vậy bạn có cơ hội để đứng dậy, để đi lại!

13. Làm vườn, tỉa cây, nhổ cỏ…

Làm vườn giúp bạn thưu giãn và giúp tiêu hao năng lượng. Ngoài ra đây là dịp để trồng rau quả, nguồn thực phẩm sạch cho gia đình.

14. Nên sử dụng xe đạp hay đi bộ

Những điều cần biết khi tập bé đi xe đạp như thế nào? - BabyPlaza.net

Khi không có thời gian luyện tập, nên đi xe đạp hay đi bộ nếu có thể. Với các phương tiện này bạn có thể tiêu hao năng lượng, thư giãn và giải stress. Ngoài ra chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng 10-15 phút mỗi ngày là đủ để đáp ứng nhu cầu vitamin D của cơ thể.

15. Hãy nên đi chơi (những ngày cuối tuần)

Bí quyết cuối cùng là bạn nên đi ra ngoài nhiều hơn nếu có thể. Vào những ngày nghỉ cuối tuần, đừng nên từ chối lời mời của bạn bè. Đây là cách để bạn tập thể dục và để tạo niềm vui cùng với bạn bè, với gia đình.

Trả lời