Thức đêm có ảnh hưởng đến cân nặng không?

Mục lục

Bận rộn với bộn bề cuộc sống, nhất là những bạn trẻ đã đang học tập và làm việc, những bạn đã có gia đình, phải lo thêm nỗi lo vật chất về cơm, áo, gạo, tiền. Cải thiện cuộc sống của mình từng ngày, chắc hẳn rất nhiều khi bạn giật mình nhìn đồng hồ tự hỏi đã gần sáng rồi ư? Cuộc sống hiện đại luôn kéo theo công việc với nhiều áp lực, thời gian giải quyết công việc cũng tăng lên. 

6 tác hại của thức khuya thường xuyên đối với sức khỏe con người

Chế độ sinh hoạt thay đổi, chu trình sinh học trong cơ thể bị xáo trộn, do thức khuya, dẫn đến thiếu ngủ thì thử hỏi tại sao các bệnh xuất hiện ngày càng nhiều.Bạn thiếu ngủ do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng vô hình chung sẽ dẫn đến nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp cho cơ thể bạn.

 

Có bạn về lâu dài mới nhận thấy rõ rệt ảnh hưởng của việc thức khuya, nhưng có nhiều bạn chỉ trải qua một đến hai ngày đã nhận thấy mắt mình có quầng thâm, da sạm đen, tay chân mệt mỏi,… thiếu sức sống.

 

Thức khuya ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn, khi bạn thiếu ngủ sẽ làm thay đổi thói quen ăn uống, quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm. Nhiều bạn thức khuya, cơ thể sẽ có cảm giác đói vì vậy các bạn ăn khuya và bắt buộc các cơ quan trong cơ thể tiếp tục hoạt động. Dẫn đến tình trạng cơ thể bị tăng cân một cách tiêu cực hay nói cách khác là bị béo phì.

Các nguy cơ bệnh tật từ việc ăn vặt trước khi đi ngủ | Việt Nam Mới

Còn những bạn vốn dĩ đã có một thân hình “cò hương” rồi, thì việc thức khuya cộng với việc không ăn khuya và ngủ dậy trễ hơn bình thường sẽ làm cơ thể bạn mệt mỏi, không đủ dưỡng chất để cung cấp cho một ngày làm việc tiếp theo.

 

Các bữa ăn sáng và tối của bạn có khoảng cách quá xa nhau, sẽ làm cho các cơ quan trong cơ thể bị thay đổi nhịp sinh học. Dẫn đến nhiều lúc phải làm việc quá nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày của bạn và có thể gây bệnh đau dạ dày, ung thư dạ dày và các bệnh lý liên quan khác như bệnh tiểu đường, suy giảm chức năng miễn dịch, suy giảm hệ thần kinh,…gây sụt cân nghiêm trọng.

 

Vì vậy, thức khuya không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cân nặng mà còn ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Bạn cần phải tạo cho mình thói quen ngủ đủ và đúng giờ cùng các sinh hoạt thường ngày một cách khoa học nhất để bảo vệ cho cơ thể có sức khỏe dẻo dai, minh mẫn.

Trả lời