Tại sao cần làm sạch đường ruột và công dụng của thải độc đại tràng bằng cà phê

Mục lục

Một yếu tố quan trọng trong phương pháp điều trị bằng cà phê , đây là phương pháp đưa cà phê vào cơ thể từ hậu môn và làm sạch bộ phận gần hậu môn. Vậy tại sao trong việc điều trị ung thư lại cần phải làm sạch đường ruột? Đó là do khi làm sạch đường ruột và giúp đào thải hết phân đóng khối sẽ giúp cho hoạt động của toàn bộ đường ruột tốt hơn, từ đó dẫn đến cải thiện hoạt động của Gan và khi Gan hoạt động tốt hơn sẽ có hiệu quả tốt trong điều trị ung thư.

Có lẽ sẽ có người cảm thấy nghi hoặc về việc dùng cà phê để làm sạch đường ruột lại dẫn đến cải thiện hoạt động của gan. Trong thực tế, đường ruột và gan có quan hệ mật thiết với nhau.

Gan vốn được biết đến với “ chức năng trao đổi chất”, đây là nơi tiết ra dịch mật để hỗ trợ hấp thu chất béo, là nơi biến đổi các chất dinh dưỡng hấp thu vào cơ thể thành các dạng mà cơ thể có thể sử dụng được và cũng nơi tích trữ chúng. Tuy nhiên, trong thực tế Gan còn là nơi tiếp nhận và phân giải tất cả các độc tố trong cơ thể.

Từ cồn cho đến dược phẩm hoá học, phụ gia thực phẩm, quá trình ủ thối trong đường ruột… Tất cả những độc tố trong đó đều được giải độc ở Gan.

Các độc tố và chất cặn bã sau khi được phân giải, nhờ các enzyme ở Gan sẽ cùng với mật, thông qua ống dẫn mật đi xuống đường ruột và cuối cùng được bài tiết ra ngoài theo phân.

Phương pháp thải độc cà phê có tác dụng hỗ trợ, kích thích cho quá trình bài tiết này diễn ra thuận lợi hơn.

Trước hết, thành phần cafein hay theophyllin có trong cà phê có tác dụng làm giãn nở ống mật và nâng cao khả năng đào thải các chất đi xuống ruột.

Tuy nhiên dù đưa xuống đường ruột độc tố đã được phân giải mức nào đi chăng nữa, nếu môi trường đường ruột kém, phân đóng khối tích tụ, thì chúng cũng không thể bài tiết ra ngoài được. Chính vì vậy, việc sử dụng cà phê để làm sạch đường ruột và bài tiết hết phân đóng khối là việc rất quan trọng.

Việc vệ sinh bằng cà phê chủ yếu là ở phía bên trái gần hậu môn. Đây là khu vực dễ tích tụ phân đóng khối và dễ gia tăng các hại khuẩn nhất nên việc sử dụng cà phê định kỳ ngoài việc có thể làm sạch khu vực này, phòng tránh việc hình thành độc tố trong đường ruột còn có thể đẩy nhanh quá trình bài tiết các độc tố đã được xử lý ở Gan ra ngoài cơ thể.

Gan là nơi giải độc cho toàn thân nên nếu chức năng này được cải thiện thì sẽ có tác dụng tốt với sức khoẻ toàn thân.

Cà phê uống từ miệng vào thì không tốt cho cơ thể vậy tại sao đưa nó vào hậu môn? Đó là do trong cà phê có thành phần diệt khuẩn, nếu đưa cà phê vào theo đường miệng thì chúng sẽ gây trở ngại cho các lợi khuẩn đang hoạt động ở khu vực phía trên của đường ruột. Trong khi đó, khi sử dụng cà phê, cà phê chỉ được đưa đến khu vực có nhiều hại khuẩn trog ruột nên thành phần diệt khuẩn trong cà phê chỉ có tác dụng tiêu diệt các hại khuẩn đồng thời làm sạch đường ruột.

Cũng có người cho rằng, nếu tạo thành thói quen sử dụng cà phê thải độc sẽ khiến đường ruột suy giảm và sau này không thể tự bài tiết bằng chính khả năng co bóp của đường ruột nữa. Thực ra đây chỉ là do họ không hiểu biết được sự khác biệt giữa cà phê thải độc và phương pháp thải độc sử dụng các thuốc nhuận tràng khác mà thôi.

Nguồn: NHÂN TỐ EMZYME

Trả lời