Phương pháp làm sạch lỗ chân lông cho ngày hè nóng nực

Mục lục

Hè tới là thời điểm khó chịu nhất đối với những bạn gái da dầu. Chúng là một trong những tác nhân kèm theo bụi bẩn làm tắc lỗ chân lông

Lỗ chân lông trên khuôn mặt bạn có thể bị tắc do dầu, tế bào khô và bụi bẩn hàng ngày khi bạn ra đường. Tắc lỗ chân lông nếu không được loại bỏ kịp thời sẽ dẫn đến mụn đầu đen và mụn trứng cá, vì vậy điều quan trọng nhất là bạn phải làm sạch nó thường xuyên. Hãy thử một trong bốn cách dưới đây để làm sạch lỗ chân lông của bạn.

Cách 1: Làm sạch lỗ chân lông với hơi nước

phuong phap lam sach lo chan long cho ngay he nong nuc 2185 7

Bước 1: Rửa mặt bằng sữa rửa mặt để khuôn mặt của bạn hoàn toàn sạch và không gây kích ứng da.

Sau đó lau khô mặt bằng khăn mềm, đừng chà xát nó vì vùng da trên khuôn mặt của bạn mỏng hơn những phần khác trên cơ thể.
Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt

phuong phap lam sach lo chan long cho ngay he nong nuc 2185 8
Lau khô mặt bằng khăn mềm
phuong phap lam sach lo chan long cho ngay he nong nuc 2185 9

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi.

Bạn có thể thêm vào đó trà xanh, trà bạc hà, trà hoa cúc hoặc các loại thảo dược khác để giúp nuôi dưỡng da mặt và tạo hương thơm. Thêm dầu cây trà vào nồi nước để giúp điều trị mụn trứng cá.
Đặt một nồi nước lên bếp và đun sôi

phuong phap lam sach lo chan long cho ngay he nong nuc 2185 10

Bạn có thể thêm vào một số loại như trà xanh, trà bạn hà, trà hoa cúc,…
Bước 3: Bắt đầu xông hơi bằng cách trùm một chiếc khăn lên đầu của bạn và để khuôn mặt đối diện với nồi nước vừa mới đun sôi trong khoảng từ 5-10 phút.

phuong phap lam sach lo chan long cho ngay he nong nuc 2185 11

Trùm một chiếc khăn lên đầu và bắt đầu xông hơi
Chú ý chỉ xông hơi mặt của bạn 1 lần/tuần.
Bước 4: Sau khi đã xông hơi xong bạn rửa lại mặt bằng nước mát để rửa đi các bụi bẩn nổi lên từ lỗ chân lông của bạn sau khi xông hơi.

Điều đó sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông trên khuôn mặt của bạn. Bạn nên sử dụng thêm kem dưỡng ẩm để giữ ẩm cho làn da của mình.

phuong phap lam sach lo chan long cho ngay he nong nuc 2185 12Sau khi xông hơi rửa lại mặt bằng nước mát để giúp thu nhỏ lỗ chân lông

Cách 2: Tẩy tế bào chết cho da mặt

Bạn có thể áp dụng phương pháp tẩy da chết từ các loại hoa quả tự nhiên hoặc sản phẩm tẩy da chết được bán sẵn trên thị trường.
Tẩy da chết giúp làm sạch lỗ chân lông

Cách 3: Sử dụng mặt nạ đất sét

phuong phap lam sach lo chan long cho ngay he nong nuc 2185 13

Công dụng của mặt nạ đất sét là giúp hút ra những bụi bẩn làm tắc lỗ chân lông khi chúng khô. Bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng mỹ phẩm. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự làm bằng cách:
– Trộn một muỗng canh đất sét bentonite, một muỗng canh nước, một muỗng canh bột yến mạch.
– Bôi hỗn hợp này lên khuôn mặt đã được rửa sạch của bạn trong khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước mát, lau khô bằng khăn mềm và áp dụng thêm kem dưỡng.
Sử dụng mặt nạ đất sét giúp hút các bụi bẩn trong lỗ chân lông ra

Cách 4: Sử dụng mặt nạ hydroxy alpha hoặc beta hydroxy axit

Chúng được gọi là tẩy da chết hóa học. Bạn có thể mua tại các cửa hàng mỹ phẩm, chúng giúp tẩy da chết mà bạn không cần phải chà nó. Cách sử dụng cũng tương tự như với mặt nạ đất sét.

Trả lời