Nghiên cứu gan nhiễm mỡ

Mục lục

Khi các tế bào gan có chứa mỡ > 5% trọng lượng gan thì nghĩa là bạn đã mắc gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ nguy hiểm như viêm gan, xơ gan và nguy hiểm nhất là ung thư gan, nhưng nếu như được phát hiện sớm thì thời gian xử lý sẽ được rút ngắn.

benh gan nhiem mo do 1

Gan nhiễm mỡ là kẻ giết người thầm lặng

Hàng triệu người đã chết vì chủ quan về Gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ chưa nguy hiểm đến tính mạng ngay nếu như gan của bạn mới chỉ bắt đầu bị nhiễm mỡ ở mức độ 1 và 2 ( Người ta gọi là gan nhiễm mỡ độ 1 và gan nhiễm mỡ độ 2). Nhưng nếu bạn không xử lý ngay khi còn nhẹ thì sẽ rất nhanh chóng gan của bạn sẽ chuyển lên giai đoạn 3 ( Gan nhiễm mỡ độ 3) và sau đó là xơ gan, ung thư gan… Lúc này nếu muốn xử lý vô cùng khó. Đơn giản như xơ gan – gan của bạn bị tổn thương, xơ hóa sẽ rất khó hồ phục lại trạng thái như khi gan còn khỏe mạnh. Điều này gần như là không thể chứ chưa nói đến ung thư gan. Đó chính là lý do tại sao người ta gọi gan nhiễm mỡ là căn bệnh giết người thầm lặng.

Cách phòng gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính. Người nhiễm mỡ ở gan chủ yếu là do chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ như: Sử dụng nhiều bia rượu, đồ uống có cồn, hút thuốc lá, ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào, nội tạng động vật thường xuyên, đặc biệt lại ít vận động, không chịu tập luyện thể dục thể thao. Chính vì thế mà ngày nay căn bệnh này không còn hiếm gặp, số lượng người mắc bệnh cũng tăng theo sự phát triển của kinh tế xã hội, công việc bận rộn không có thời gian tập luyện thể thao đều đặn, thường xuyên phải tiếp khách…

Chính vì thế để phòng bệnh gan nhiễm mỡ trước tiên bạn cần phải loại bỏ những nguyên nhân gây ra căn bệnh này như kể trên như: Hạn chế sử dụng bia rượu, đồ uống có cồn, đồ ăn nhiều dầu mỡ. Thường xuyên vận động, tập luyện thể dục thể thao buổi sáng hoặc cuối ngày…

gan nhiem mo nen an gi

Các nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ

Lời khuyên cho bạn

Ngày nay số người mắc gan nhiễm mỡ tại những nước đang phát triển trong đó có Việt Nam đang gia tăng một cách nhanh chóng. Gan nhiễm mỡ không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh mà còn để lại gánh nặng cho gia đình, cho xã hội và cho ngành y tế của đất nước.

Để có một lá gan khỏe mạnh các bạn cần duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, có chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, tránh căng thẳng trong cuộc sống và không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá. Đặc biệt không nên để mắc bệnh rồi mới tìm các biện pháp xử lý mà nếu như nằm trong nhóm có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ cao các bạn nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên có tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ.

Trả lời