Cách giảm đau dạ dày hiệu quả với bánh mì

Mục lục

Đau dạ dày gây ra các cơn đau quặn thắt lại âm ỉ nên người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Cơn đau gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và chất lượng công việc. Do tính chất công việc hoặc thói quen mà nhiều người có thời gian ăn uống chưa hợp lý, chế độ ăn dinh dưỡng chưa khoa học, khiến dạ dày bị tổn thương, viêm loét. Cơn đau dạ dày cũng xảy ra bất ngờ, chính vì vậy, bên cạnh việc tìm phương pháp chữa dứt điểm. Rất nhiều người quan tâm tới cách giảm đau dạ dày tại nhà, tức thì.

Đau dạ dày là gì

đau dạ dày là gì giảm đau tại nhà

Dạ dày hay còn gọi là bao tử, cơ quan tiêu hóa lớn nhất bên trong cơ thể, chúng nằm giữa thực quản và tá tràng với chức năng chính lá chứa đựng và tiêu hóa thức ăn. Nếu chúng ta nạp vào cơ thể hàm lượng thức ăn khác nhau thì cơ quan này sẽ có sự thay đổi về hình dạng cũng như vị trí sao cho phù hợp.

Bệnh xảy ra khi lớp niêm mạc thành dạ dày bị tổn thương do các tác nhân gây hại như vi khuẩn và các yếu tố ngoài dạ dày. Bệnh dễ dàng nhận biết thông qua vị trí đau cùng các triệu chứng đi kèm như đau thượng vị, đầy bụng, ợ hơi, ợ chua,… Tùy thuộc vào thời gian phát triển và mức độ tổn thương của bệnh mà y khoa chia đau dạ dày thành hai giai đoạn khác nhau:

Giai đoạn cấp tính: Các cơn đau thường xuất hiện một cách đột ngột với nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng thức ăn kích thích vi khuẩn, có chứa acid làm tăng độ viêm loét.

Giai đoạn mãn tính: Những trường hợp bệnh đang trong giai đoạn cấp tính nếu không được điều trị đúng cách sẽ chuyển biến sáng giai đoạn mãn tính rất khó để điều trị. Ngoài ra, đau dạ dày mãn tính cũng có thể xảy ra do một số bệnh lý mãn tính gây ra.

Các cách giảm đau dạ dày bằng bánh mì

Gần như đa số người đau dạ dày ở tình trạng cấp tính, các cơn đau xuất hiện đột ngột, khiến bụng quặn thắt khó chịu. Có rất nhiều cách để giảm đau tạm thời, nhưng bạn đã biết cách tốt nhất là sử dụng bánh mì hay chưa?

Bánh mì là một một món ăn quen thuộc, cũng là thực phẩm rất dễ ăn và rất dễ mua. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, đối với những người bị đau dạ dày nên ăn bánh mì, bởi đây là một loại thực phẩm rất tốt cho bệnh đau dạ dày. Vì bánh mì có khả năng trung hòa axit dịch vị, giúp cho việc thấm hút axit dịch vị dư thừa trong dạ dày nhanh hơn. Làm giảm đi sự tác động của axit dịch vị đối với dạ dày, giúp bảo vệ dạ dày khỏi những tác nhân ăn mòn của axit theo thời gian. Nhờ việc cân bằng được hàm lượng axit trong dạ dày, mà nó hỗ trợ làm lành các vết thương ở dạ dày nhanh chóng. Vì vậy, đây là cách giảm đau dạ dày hiệu quả nhất tại nhà.

Bạn hãy ăn ngay một vài mẩu bánh mì khi thấy bụng quặn thắt do đau dạ để vượt qua cơn đau nhanh nhất. Nếu do công việc hoặc thời gian bạn không thể chuẩn bị bữa ăn đầy đủ, hãy cố gắng chuẩn bị bánh mì, sẽ rất tốt để không xảy ra cơn đau dạ dày. Hơn nữa còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa đau dạ dày.

Nên ăn loại bánh mì nào tốt nhất cho bệnh đau dạ dày

bánh mì giảm đau dạ dày

Mặc dù đúng là bánh mì có tác dụng giảm đau dạ dày hiệu quả vác tác dụng trong việc chữa đau dạ dày. Nhưng không phải loại bánh mì nào cũng thích hợp khi cơn đau dạ dày đang diễn ra. Bạn cần phải lựa chọn loại bánh mì một cách đúng cách trước khi sử dụng.

  • Hãy sử dụng những loại bánh mì được làm từ ngũ cốc nguyên cám, bánh mì đen. Bởi nó cung cấp một lượng lớn chất xơ, lẫn tinh bột, đồng thời có khả năng thấm hút dịch vị rất cao.
  • Bánh mì trắng được làm từ bột mì, nên hàm lượng tinh bột và chất xơ của bánh mì trắng không cao. Khi đang quặn thắt dạ dày do cơn đau thì đây vẫn là thực phẩm tốt, tuy nhiên hạn chế sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn và không nên sử dụng thay thế thực phẩm hỗ trợ chữa đau dạ dày.
  • Chỉ nên sử dụng phần mềm bên trong bánh mì, không ăn kèm với sữa, bơ hay phô mai,… Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thấm hút của bánh mì.

Một biện pháp khác giảm đau dạ dày kịp thời nhất

Nếu như bạn chưa từng biết về tình trạng dạ dày của mình trước đó, thì thông tin về việc sử dụng bánh mì khắc phục cơn đau tạm thời là rất tuyệt vời. Nhưng với người đa dạ dày lâu ngày, dù bạn đang đã được kê đơn thuốc hoặc đang sử dụng thuốc tây đặc trị. Thì cơn đau dạ dày đôi khi đến bất ngờ cũng khiến bạn khó chịu. 

Để giảm đau dạ dày tạm thời lại hỗ trợ khi dùng thuốc điều trị, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thêm sản phẩm protein. Protein có tác dụng giúp bạn cấu tạo và tái tạo tế bào, trung hòa axit dịch vị dạ dày. Nutrilite Protein Thực vật của Amway là một trong số các sản phẩm có protein tốt nhất, chứa protein hoàn toàn từ thiên nhiên. Tỷ lệ hấp thu là 80%, gần như tối đa toàn bộ, giúp trung hòa axit tốt nhất.

giảm đau dạ dày với protein

Nhờ hiệu quả hỗ trợ trong giảm đau dạ dày và những tác dụng tích cực khác đối với sức khỏe. Sản phẩm này được nhiều người biết đến và sử dụng như thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Bệnh nhân bị đau dạ dày hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn.

Trả lời