3 Lưu ý khi giảm cân bằng vitamin C

Mục lục

Chị em thường truyền miệng về việc phương pháp giảm cân bằng chanh, tắc, bưởi. Nhưng bạn đã từng nghe nói về cách sử dụng vitamin c để giảm cân hay chưa? Dù đã biết, thì chắc chắn bài viết sau cũng rất hữu ích với bạn và người đang quan tâm việc giảm cân tại nhà. YourDetox sẽ chia sẻ chi tiết hơn về công dụng của vitamin c, và 3 lưu ý khi giảm cân bằng vitamin c.

1. Tại sao vitamin C lại có công dụng giảm cân ?

lưu ý khi giảm cân bằng vitamin c tại nhà

Vitamin C chuyển hóa cholesterol.

Một thành phần có vai trò rất quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo chính là vitamin c. Bởi vitamin C là xúc tác trong quá trình trao đổi chất, oxy hóa các mô mỡ thừa. Nhiều nghiên cứu trong thực tế đã chỉ ra, vitamin C có vai trò thúc đẩy sự chuyển hóa cholesterol trong gan, biến thành chất hòa tan trong mật. Trong một cơ thể thiếu vitamin c, gan và các cơ quan khác sẽ tích tụ mỡ do thừa cholesterol.

Vitamin C đốt cháy mỡ và không chứa năng lượng

Không kể các chất khác trong thực phẩm chứa vitamin c, nếu bạn uống 1 cốc nước vitamin hoặc vitamin c dạng viên, nó hoàn toàn không gây tích trưc năng lượng thừa.

lưu ý khi giảm cân bằng vitamin c đốt mỡ

Bên cạnh đó vitamin C còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp carnitine. Sau khi ăn thừa dinh dưỡng, cơ thể sẽ tích trữ dinh dưỡng dưới dạng mỡ, bám vào xung quanh nội tạng làm cho bạn phì ra, đặc biệt ở vùng bụng. Thì carnitine tác động lên phần mỡ béo, đốt cháy mỡ thừa và ngăn ngừa không cho chúng tích tụ thêm.

Nếu ai đó từng tham khóa khóa huấn luyện về gym (thể hình), yoga chắc chắn sẽ nhận được lời khuyên bổ sung nước ép cam, chanh sau quá trình tập luyện. Bởi vitamin c chứa trong đó giúp hỗ trợ quá trình đốt mỡ, đó là lý do mà nhiều người tập thể dục thường xuyên vẫn không hết mỡ, không giảm cân.

2. Lưu ý khi giảm cân bằng vitamin c?

Lưu ý sử dụng đúng nguồn vitamin c trong giảm cân

Như đã tìm hiểu, vitamin c hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm mỡ, quản lý cân nặng. Nhưng sử dụng đúng nguồn vitamin c phù hợp với nhu cầu là rất quan trọng. Mọi người đều biết, cam và chanh được ví như thần dược giảm cân, nhờ có hàm lượng vitamin C cao.

Tuy nhiên, thần dược phù hợp giảm cân chưa chắc có lợi với sức khỏe, đặc biệt đối với người đau dạ dày, bởi chanh ngoài vitamin c còn chứa acid gây hại tới dạ dày nếu lạm dụng quá nhiều. Vì vậy, chanh chỉ nên dùng đan xen cho dù không có bệnh liên quan đến dạ dày.

giảm cân bằng vitamin c từ chanh

Thay vì đó, chúng ta còn rất nhiều thực phẩm chứa vitamin c như rau bông cải, rau đền đỏ, rau diếp cá, nho, cherry, mãng cầu, kiwi… Vì vậy bạn có thể sư dụng những loại trái cây này để cung cấp vitamin c lành tính cho mọi cơ thể.

Lưu ý sử dụng đúng cách khi giảm cân bằng vitamin c

Các loại rau củ quả kể trên đúng là nguồn thực phẩm rất tốt với người cần bổ sung vitamin c. Tuy nhiên lượng vitamin trong các loại thực phẩm này dễ bị tiêu hao, mất khi khi được chế biến quá lâu hoặc sai cách. Chính vì vậy để tiện lợi thì khi giảm cân bằng vitamin, người ta thường sử dụng ở loại vitamin C viên, dạng bột hay nước uống.

Ngoài ra, cần lưu ý, vitamin c hỗ trợ giảm cân rất tốt, nhưng nó không đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều thì giảm cân càng nhanh. Theo các chuyên gia tư vấn, bạn cần bổ sung vitamin C với liều lượng khoảng 500 – 600mg/ngày để có thể đốt cháy mỡ thừa.  

Lưu ý 3 ăn uống cân bằng, không bỏ bữa.

Đặc biệt lưu ý, việc giảm cân mà bỏ bữa sẽ gây thiếu các chất dinh dưỡng khác chứ không hề có lời. Lưu ý khi giảm cân bằng vitamin c, chúng ta cần bổ sung thêm các thực phẩm chứa vitamin B, protein, tinh bột…để đảm bảo đủ chất cho cơ thể hoạt động tốt và hấp thu vitamin c.

Nếu như bạn đang quan tâm, thì YourDetox cũng lựa chọn giúp bạn một sản phẩm sản xuất theo công nghệ Mỹ và phân phối toàn cầu. Nutrilite Vitamin C Bio C Plus rất phù hợp với với người bận rộn ít luyện tập và cơ địa khó xuống cân. Sản phẩm được tính chuẩn liều lượng, mỗi ngày có thể sử dụng một viên cho cả nhu cầu giảm mỡ hay tăng cường đề kháng. Sự khác biệt của Nutrilite Vitamin C là tính với người bị đau dạ dày và phù hợp cả với người ăn chay. 

Hãy liên hệ ngay để có thể giảm cân tại nhà khoa học, an toàn và mạnh khỏe.

Trả lời